1 hosting chứa được bao nhiêu website hay 1 hosting chứa được bao nhiêu domain? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi mới bắt đầu việc chọn mua gói hosting cho website dành cho doanh nghiệp/cá nhân. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

Câu trả lời là có thể chứa được 250 – 500 website tĩnh và 50 – 100 website động. Tuy nhiên, số lượng này có thể thay đổi phụ thuộc theo các ứng dụng được đặt trên trang web của bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng khi lưu trữ số lượng website trên Hosting

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng và để trả lời câu hỏi 1 hosting chứa được bao nhiêu website hay domain, ở đây tôi sẽ đề cập đến các yếu tố chính:

  • Shared Hosting: Quan trọng, shared hosting là dịch vụ lưu trữ dùng chung tài nguyên cùng với các khách hàng khác trên cùng 1 máy chủ vật lý. Số lượng website lưu trữ trên website lưu trữ cũng sẽ không chính xác hoàn toàn.
  • Dung lượng website: Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến số lượng website trên hosting. Đối với website tĩnh thì dung lượng sẽ nhẹ hơn website động nên sẽ chứa được nhiều website hơn trên 1 hosting.
  • Lưu lượng truy cập (Traffic): Nếu website có nhiều lượng truy cập trong 30 phút thì sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn để có thể hoạt động tốt. Nên sẽ hạn chế dùng nhiều domain trên 1 hosting.
  • Code, plugin, theme: Website cài nhiều plugin, theme và code hoặc cài đặt, kết nối với các bên thứ 3 không được tối ưu có thể làm giảm số lượng website mà 1 hosting có thể chứa được.
  • Băng thông: Các website cần băng thông lớn để truyền tải dữ liệu sẽ tiêu tốn nhiều CPU và RAM cũng là một yếu tô có thể ảnh hưởng.
  • Email tên miền: Yếu tố này cũng sẽ quyết định số lượng website có thể hoạt động trên hosting. Vì số lượng email càng lớn thì Email sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên. Bạn nên sử dụng 1 dịch vụ riêng cho dịch vụ Email này.

Tùy thuộc vào mục đích, quy mô doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn loại Hosting phù hợp. Bởi số lượng domain có thể chứa trên Hosting được các nhà cung dịch vụ lưu trữ cấp định sẵn cho từng gói trên từng dịch vụ nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Nếu bạn có nhiều website và muốn lưu trữ các website của mình trên cùng 1 hosting để dễ quản lý thì bạn cần lựa chọn gói Hosting cao cấp hơn. Hoặc bạn đã có kiến thức để quản trị VPS thì bạn nên sử dụng dịch vụ VPS quản lý dễ dàng hơn.

Thời gian hoạt động (độ tin cậy)

Độ tin cậy là cực kỳ quan trọng đối với cả dịch vụ miễn phí và trả phí. Nhưng bạn chỉ nên mong đợi độ tin cậy với gói hosting trả phí.

Có khả năng bạn sẽ muốn trang web của mình hoạt động 24/7. Và bạn sẽ chỉ nhận được điều đó từ máy chủ đáng tin cậy và kết nối mạng ổn định. Trước khi bạn quyết định chọn máy chủ, hãy xem lịch sử thời gian hoạt động của chúng. Bạn có thể đọc các nhận xét và kiểm tra, đảm bảo thời gian hoạt động đúng như quảng cáo của họ hay không.

Lưu lượng/Băng thông

Đọc và hiểu các giới hạn đặt trên băng thông (bandwidth) bạn sử dụng và lựa chọn một gói thích hợp. Nếu trang web của bạn sẽ kết hợp video, âm thanh hoặc các yếu tố khác thì sẽ yêu cầu mức băng thông cao hơn. Bạn cần có một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của mình.

Vị trí đặt máy chủ

Là nơi máy chủ hosting cung cấp cho bạn. Nếu tệp khách hàng truy cập website của bạn chủ yếu ở nội địa, thế nhưng bạn đặt hosting ở Hoa Kỳ thì hosting đó sẽ có tốc độ không cao so với việc được đặt ở Singapore hay Việt Nam.

Author

Lương Văn Trung

Tôi đam mê công nghệ
Thích chia sẻ những thông tin công nghệ đến cho mọi người. Ngoài ra tôi còn ưa làm marketing nữa!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *